Xem tivi thế nào là đúng cách?

Từ khi ra đời cho đến nay, tivi đã trở thành phương tiện giải trí, thư giả và cập nhật thông tin không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng xem tivi thế nào là đúng cách thì ít ai biết đươc. Hãy cùng sửa tivi tại Hà Nội tìm hiểu cách xem tivi đúng cách để góp phần cho việc thư giản thêm ý nghĩa và hiểu quả trong mỗi lần xem phim nhé.

Làm thế nào để xem phim đúng cách?

Khoảng cách từ mắt tới màn hình tivi: Tốt nhất bằng 5 lần chiều ngang hay 5 lần đường chéo màn hình. Với trò chơi video nên chọn màn hình nhỏ, độ dài dây dẫn cũng bằng khoảng cách trên.

Độ chiếu sáng: Không nên xem tivi trong bóng tối cũng như ánh sáng mạnh. Tốt nhất bạn đặt một nguồn sáng nhỏ như bóng đèn công suất thấp, đèn chùm bên cạnh màn hình để giảm độ tương phản ánh sáng, còn ánh sáng trong phòng được giảm bớt đi.

Tư thế xem: Ngồi thoải mái, càng tránh đối diện với màn hình càng tốt, không ngồi xem trước màn hình quá lâu. Thỉnh thoảng, xoay cổ và đưa ánh mắt qua lại để giảm bớt mỏi mắt.

Thời gian xem: Mỗi ngày nên xem tivi khoảng 3-6 giờ là nhiều. Cố gắng tuân thủ kỷ luật, không xem tivi vượt quá giờ đi ngủ.

xem tivi the nao la dung cach a
Nên xem tivi ở nơi có ánh sáng và khoảng cách phù hợp.

Những thói quen không tốt khi xem phim nên tránh.

  • Vừa xem vừa ăn liên tục, vì nó sẽ làm bạn tăng kí và mắc các bệnh như tiểu đường và béo phì, đặc biệt là các loại nước ngọt  và bánh. Nếu bạn muốn ăn món gì đó cho vui miệng mà lại tốt cho sức khỏe thì hoa quả là lựa chọn chính xác nhất.
  • Xem tivi suốt mấy tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ. Điều này có thể khiến bạn có giấc ngủ kém do ảnh hưởng từ chương trình vừa xem.
  • Mở tivi trong giờ hoặc sau khi ăn. Dạ dày của bạn cần làm việc để tiêu hóa thức ăn. Xem tivi sẽ khiến bộ não phải “vào cuộc”, ảnh hưởng đến việc haáo thụ dưỡng chất.
  • Cho trẻ xem đúng thời lượng với người lớn. Trẻ nhỏ chỉ nên xem các chương trình phù hợp vơi lứa tuổi và có thời gian nhất định.
  • Ngồi quá gần tivi, nó rất có hạu cho mắt và cho da. Tùy theo kích cỡ của tivi, người xem điều chỉnh tư thê ngồi xem tivi cho hợp lý.
xem tivi the nao la dung cach b
Không ngồi gần tivi khi xem như vậy sẽ bị đau mắt và cơ thể mệt mỏi.

Với những tin mà sửa tivi tại Hà Nội mới chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn có thể xem tivi đúng tư thế để thư giản và đảm bảo sức khỏe.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *