Tivi OLED- “đại gia” của các loại tivi

Tivi OLED- “đại gia” của các loại tivi hiện nay? Vì sao tivi OLED lại được nhận định như vậy? Hãy cùng sửa tivi tại Hà Nội tìm hiểu về dòng tivi này nhé.

Khi nhắc đến tivi OLED thì nhiều người biết đến loại tivi này với giá cả đắt đỏ, thường có giá trên 40 triệu cho đến hàng trăm triệu. Do đó, tivi OLED luôn nằm trong phân khúc cao cấp. Tivi OLED cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời, đó là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên hiện nay, với nhiều người dùng việc mua tivi OLED vẫn ngoài tầm vì nó có giá khá cao. Hi vọng trong thời gian tới, nhà sản xuất sẽ tối ưu quy trình và tìm được cách giảm chi phí để tivi OLED dễ tiếp cận người dùng hơn. Vậy tivi OLED có gì mà lại có mức giá cao như vậy?

Chi phí sản xuất tivi OLED cao hơn rất nhiều so với tivi LED.

  • Tivi OLED có chi phí sản xuất cao, nên tất nhiên giá sản phẩm bán ra thị trường cũng cao.
  • Ở thời điểm mới manh nha trên thị trường, LG từng gây sửng sốt khi công bố thông tin để sản xuất một chiếc tivi OLED 55 inch chi phí bỏ ra sẽ gấp 8 lần so với tivi LED. Từ đó đến nay, nhiều công nghệ mới ra đời đã giảm thiểu rất nhiều phi phí, không còn mất quá nhiều thời gian và tiền bạc cho tivi OLED bằng lúc mới bắt đầu. Tuy nhiên, dù có giảm đến đâu chi phí dành cho tivi OLED vẫn cao hơn nhiều so với tivi LED.
  • Sở dĩ có sự chênh lệch này là bởi, 70% giá trị của một chiếc tivi là nằm ở tấm nền màn hình. Mà loại tấm nền của tivi OLED là tấm nền hữu cơ tự phát sáng mà không cần đèn như tivi LED.  
tivi oled dai gia cua cac loai tivi d
Tivi OLED có giá đắt đỏ nên luôn nằm trong phân khúc cao cấp.

“Tiền nào thì của nấy” .

Bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư mua tivi OLED, hẳn nhiên người dùng sẽ nhận lại được một sản phẩm có chất lượng ấn tượng.

  • Tivi siêu mỏng: Do không cần đèn nền nên tivi OLED sẽ giảm thiểu nhiều vật liệu trên tấm nền và giúp tivi mỏng hơn. Đó là lý do tivi OLED luôn mỏng hơn tivi LED, và “ngôi vị” tivi mỏng nhất thế giới đã luôn rơi vào tay tivi OLED.
tivi oled dai gia cua cac loai tivi a
Tivi OLED dẻo, siêu mỏng có thể dán tường.
  • Dễ uốn cong: Cũng vì không có đèn nền mà chỉ dùng một tấm nền hữu cơ, nên tivi OLED được xem là phù hợp để uống cong hơn so với tivi LED
  • Hình ảnh có độ chi tiết cao, màu sắc phong phú và chuẩn xác: độ tương phản cao và màu đen tuyệt đối: Điểm ảnh trên tivi tự bật/tắt độc lập, mỗi điểm ảnh đảm nhiệm một vai trò khác nhau do đó tivi sẽ có khả năng hiển thị màu cực kì tốt, hình ảnh có độ sâu ấn tượng, đồng thời tivi có khả năng hiển thị các cảnh chuyển động rất mượt.
tivi oled dai gia cua cac loai tivi e
Tivi cho hình ảnh có độ chi tiết cao, màu sắc phong phú và chuẩn xác
  • Tiết kiệm điện: OLED không cần đèn chiếu mà bản thân tự phát sáng nên tất nhiên sẽ tiết kiệm điện hơn so với màn hình LED, giảm gánh nặng chi phí hàng tháng cho người sử dụng.

Tivi OLED hiện đang có mức giá cao, xong có lẽ thời gian tới giá sẽ giảm xuống. Bởi lẽ giờ đây LG không còn là nhà sản xuất duy nhất có tivi OLED mà Panasonic và Sony cũng đã ra mắt tivi OLED. Điều này thúc đẩy các nhà sản xuất phát triển nhiều công nghệ mới nhằm giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành để cạnh trang trên thị trường.

Những thông tin chia sẻ của sửa tivi tại Hà Nội, hi vọng đã cho bạn vài kiến thức cơ bản về tivi OLED, để có sự lựa chọn riêng cho mình. Nếu lựa chọn về giá cả thì đây không phải là lựa chon tốt, nhưng về chất lượng thì chắc hẳn đây là lựa chọn hoàn hảo khó có thể mà bỏ qua.

 

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *