Tivi 4K là gì?

Trên thị có rất nhiều loại tivi mà người tiêu dùng hay sử dụng như: tivi HD, tiv Full HD, tivi 3D hay smart tv….Nhưng hiện nay lại đang xuất hiện thêm một loại hình tivi mới là tivi 4K. Vậy tivi 4K là gì? Tivi 4K là như thế nào? Mà được nhắc đến ngày càng nhiều. Hãy cùng sửa tivi tại Hà Nội tìm hiểu về dòng tivi này nhé.

Hai yếu tố cấu thành cơ bản và quan trọng nhất của tivi là âm thanh và hình ảnh. Nếu 1 chiếc tivi có hình ảnh vượt trội thì dĩ nhiên nó sẽ hấp dẫn người dùng hơn tivi khác và Tivi 4K đã làm được điều đó.

Tivi 4K là gì?

  • Tivi 4K là chiếc tivi được trang bị màn hình có độ phân giải 4K – một trong những độ phân giải dẫn đầu về chất lượng hình ảnh. Hầu hết các hãng tivi như tivi Sony, tv Samsung, tivi Toshiba đều có dòng tivi 4K này.
  • Độ phân giải 4K là độ phân giải siêu nét. Nó là độ phân giải cao hơn hẳn chuẩn phân giải HD hay Full HD vốn được nhiều người tưởng lầm là độ phân giải cao nhất của màn hình tivi.
  • Độ phân giải 4K còn được gọi là độ phân giải siêu nét – Ultra HD. Độ phân giải này có độ nét đáng kinh ngạc và bỏ xa các độ phân giải khác, gấp 4 lần độ phân giải Full HD .
tivi 4k la gi 3
Độ phân giải siêu nét – Ultra HD gấp 4 lần độ phân giải Full HD.

Ưu điểm của tivi 4K.

  1. Tivi 4K cung cấp cho người dùng trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời về độ chân thực, chi tiết, sống động và rõ nét. Nó đánh bật tivi HD và Full HD về chất lượng hình ảnh.
  2. Số điểm ảnh của  tivi 4K sở hữu đạt đến 8,3 triệu điểm ảnh nó hoàn toàn đáp ứng đượcchất lượng hình ảnh dù ở kích thước màn hình cực lớn. Dù tivi có kích thước cực lớn thì các điểm ảnh này cũng sẽ đủ để rải kín cả màn hình và khiến hình ảnh liền mạch, từ đó đạt độ nét vượt trội hơn.
  3. Không chỉ sở hữu màn hình 4k mà tivi 4k còn được trang bị thêm nhiều tính năng vượt trội so với tivi HD hay Full HD thế hệ trước. Đó là smart tv, xem film 3D hay màn hình cong cho hiệu quả hình ảnh chân thực hơn như giống nhu đang xem film tại các rạp chiếu.
tivi 4k la gi 2
Tivi 4K cho hình ảnh sống động, sắc nét như đang coi phim ở rạp.

Cũng như các tivi khác, tivi 4K vẫn tồn tại một số nhược điểm:

  • Giá thành cũng là một trong những điểm khiến người dùng băn khoăn suy nghĩ có nên mua tivi 4K hay không, vì giá tivi 4K cao hơn so với các loại tivi thông thường khác.
  • Phim ảnh chất lượng 4K vẫn còn ít dù các nhà sản xuất đã cố tập trung vào cải thiện chất lượng hình ảnh và gia tăng thư viện phim.

Ttên đây là các thông tin về Tivi 4K, sửa tivi tai Hà Nội đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tivi 4K là gì? tivi 4K là như thế nào? Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt và phù hợp với điều kiện kinh tế, chọn được chiếc tivi ưng ý cho bản thân và gia đình.

 

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *