Smart tivi có bị nhiễm virus không?

Điện thoại, laptop nhiễm virus đã trở thành câu chuyện muôn thuở. Nhưng hiện nay có một câu hỏi được nhiều người đặt ra là liệu Smart tivi có bị nhiễm virus không? Hãy cùng Sửa tivi tại Hà Nội đi tìm câu trả lời nhé!

Cực kỳ hiếm…

Điện thoại và máy tính nhiễm virus thì dường như là điều quá quen thuộc và ai cũng biết, nhưng tivi bị nhiễm virus thì chưa bao giờ được nghe đến. Nhưng trong thực tế vẫn có trường hợp tivi bị nhiễm virus, tuy nhiên con số cực kì ít.

Điều này có thể do nhiều nguyên nhân như:

– Smart tivi hiện nay không cho phép tải nội dung từ mạng xuống, do đó xác xuất bạn tải phải những thứ không nên tải cũng khá ít.

– Smart tivi không có mức độ phổ biến như Smartphone.

– Người dùng thường không đăng nhập các tài khoản cá nhân trên tivi như điện thoại hay laptop.

smart tivi co bi nhiem virus khong b
Tivi vẫn bị nhiễm virus, nhưng chỉ là một số ít.

… nhưng không phải không có

Năm 2013, Samsung đã phải tung gấp một bản cập nhật cho tivi của mình để tăng cường tính bảo mật cho tivi, vì hãng này tuyên bố rằng: hacker cũng có thể tấn công Smart tivi. Do đó, lo bảo mật trước còn hơn là “mất bò mới lo làm chuồng”.

Năm ngoái, thị trường tivi râm ran khái niệm “Flocker” – được xem là mã độc đầu tiên xuất hiện trên tivi. Loại virus này phát tán vô cùng mạnh mẽ, lây nhiễm và chiếm lấy quyền quản trị thiết bị rồi gởi tin nhắn tống tiền.

Từ 2 ví dụ trên có thể thấy, việc tivi nhiễm virus rất hiếm nhưng không phải không có, chúng ta vẫn cần phải cẩn thận, dè chừng. Vì suy cho cùng, Smart tivi vẫn là một thiết bị giải trí trực tuyến, mà đã tham gia vào môi trường internet thì cũng sẽ có những mối nguy hại tiềm tàng. Thêm nữa là ở thời điểm này, Smart tivi không có nhiều phần mềm bảo mật để người dùng lựa chọn như điện thoại hay máy tính.

smart tivi co bi nhiem virus khong c
Tivi nhiễm virus rất hiếm nhưng không phải không có, chúng ta vẫn cần phải cẩn thận, dè chừng

Vậy làm sao Smart tivi không nhiễm virus?

– Khi sử dụng tivi để lên mạng, tốt nhất bạn không nhấn vào những đường link lạ, không rõ nội dung, nguồn gốc.

– Cẩn thận khi tải thêm ứng dụng ngoài bằng file apk trên tivi. File apk của ứng dụng, bạn chỉ  nên tải ở những trang quen thuộc, nhiều người biết đến hoặc tốt nhất là trang Web của chính ứng dụng đó nếu có.

– Nếu tivi có chế độ quét virus (hiện nay có Smart tivi Samsung có) thì hãy kiểm tra thường xuyên.

– Luôn cập nhật phần mềm mới cho tivi, vì nhiều nhà sản xuất sẽ có thể tăng cường thêm tính năng bảo mật vào phiên bản hệ điều hành mới.

smart tivi co bi nhiem virus khong a
Nếu tivi có chế độ quét virus thì hãy kiểm tra thường xuyên.

Việc Smart tivi nhiễm virus rất hiếm khi xảy ra, nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, để giúp tivi bền đẹp thì cẩn thận vẫn hơn. Sửa tivi tại Hà Nội hy vọng chiếc tivi sẽ luôn “khoẻ mạnh” và chạy mượt mà.

 

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *