Hướng dẫn kiểm tra thời hạn sử dụng tivi của một số hãng

Kiểm tra thời hạn sử dụng của tivi là biện pháp hiệu quả giúp người mua có thể tránh được các trường hợp: mua phải tivi cũ, tivi trưng bày ở các cửa hàng hoặc siêu thị điện máy,…

Nhưng thực tế trên thị trường có rất nhiều hãng tivi khác nhau. Vậy làm thế nào để kiểm tra được thời hạn sử dụng của chúng để mà tránh? Rất đơn giản! Quan trọng là bạn cần thực hiện theo hướng dẫn kiểm tra thời hạn sử dụng tivi của một số hãng trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên kiểm tra thời hạn sử dụng của tivi?

“Kiểm tra thời hạn sử dụng của tivi” nghe có vẻ hơi lạ lẫm nhưng đây lại là việc cần thiết đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người mua cũng như cho chiếc tivi nhà bạn:

+ Tránh được trường hợp mua nhầm tivi cũ, tivi (sản phẩm) dùng để trưng bày ở cửa hàng.

+ Nếu mua phải tivi cũ, chất lượng sẽ không tốt.

+ Tuổi thọ của tivi sẽ không cao như tivi mới bình thường.

Cách kiểm tra thời hạn sử dụng tivi của một số hãng:

Sam Sung, LG, Toshiba, Sharp, Panasonic là những hãng tivi được ưa chuộng nhiều hiện nay và cũng được đông đảo người chọn mua. Do đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thời hạn sử dụng của chúng nhé!

1. TV Sam Sung.

Muốn kiểm tra thời hạn sử dụng của tivi Sam Sung, bạn làm theo hướng dẫn:

+ Để “Service Mode” xuất hiện, thông qua điều khiển tivi, bạn bấm 4 nút: Power, Info, Menu, Mute. Lưu ý: mỗi lần bấm cách nhau 1s.

+ Để standby rồi bấm theo thứ tự: Info   –>  Menu   –>  Mute   –>  Power On. Xem phần SVC – SUB Option – Panel display time. Khi màn hình service hiện lên, thông số thời hạn sử dụng của màn hình sẽ xuất hiện ở dòng đầu tiên. Bằng điều khiển, bạn sử dụng các phím chức năng lên, xuống, trái, phải để xem và Enter để chỉnh thông số.

cach kiem tra thoi han su dung tivi

2. TV LG.

+ Đối với Tivi LCD LG 42LD550, bạn kiểm tra thời hạn sử dụng bằng cách:

Trên điều khiển: Ấn Menu   –>  ấn phím màu đỏ   –>  chọn mục “thông tin sản phẩm và dịch vụ”   –>  bấm OK.
Lúc này màn hình sẽ hiện lên thông tin về sản phẩm, trong đó có thông tin về thời hạn sử dụng.

+ Đối với các tivi LCD, LED khác của LG bạn cũng kiểm tra theo cách tương tự nhưng cần lưu ý thêm:

  • Tivi LCD: nhấn giữ Menu (Remote) và Menu (LCD) sẽ hiện Service menu. Sau đó nhấn tiếp vào “Hotel mode menu”.
  • Tivi LED: Nhấn giữ nút Home (Remote), sau đó Menu Setup sẽ hiện lên. Bạn tiếp tục nhấn giữ Menu Setup một lúc rồi bấm phím 1,1,0,5 và OK. “Hotel mode menu” sẽ hiện lên và bạn có thể xem được thời hạn sử dụng tivi để biết được tivi mình mua là cũ hay mới.

3. TV Toshiba.

Đối với tivi Toshiba, cách kiểm tra đơn giản hơn. Chỉ cần bạn mở TV lên và ấn nút MUTE 3 lần trên điều khiển. Tiếp tục nhấn và giữ nút MUTE 1 lần nữa. Đồng thời bấm MENU trên màn hình tivi. Sau đó thả cả 2 nút ra.

Khi phía góc phải màn hình tivi hiện lên chữ S, bạn nhấn nút Menu một lần nữa là sẽ vào được Service Menu. Để di chuyển lên xuống, bạn nhấn CH+ và CH- và chọn Set off nếu muốn thoát Service Menu.

cach kiem tra thoi han su dung tivi

4. TV Sharp.

Muốn kiểm tra thời hạn sử dụng tivi Sharp, bạn thực hiện theo các bước:

+ Đầu tiên bạn cần tắt TV, sau đó nhấn và giữ 2 nút VOL- và CH+, vừa nhấn giữ vừa bật tivi lên và Service Menu hiện lên.

+ Sử dụng 2 phím CH+ và CH- để di chuyển lên xuống nhưng không chỉnh sửa thông số. Chọn Set off nếu muốn thoát khỏi Service Menu.

5. Tivi Panasonic (plasma và LCD).

Để xuất hiện Service menu xem thời hạn sử dụng của tivi Panasonic, bạn làm theo: 1 tay bấm và giữ nút Channel trên TV, tay khác ấn phím Recall 3 lần trên điều khiển. Service menu sẽ xuất hiện các thông số về thời gian và chỉ số bật tắt của tivi. Bạn theo dõi nhưng tuyệt đối không bấm nút Channel -+ vì có thể làm thay đổi thông số gây nguy hiểm cho Tivi của bạn.

Mách bạn một vài mẹo nhỏ khi mua tivi:

Để có được một chiếc tivi như ý, không mua nhầm phải hàng trưng bày, hàng tồn kho, bạn cần lưu ý:

  • Không nên mua những chiếc tivi có độ phân giải dưới 1080.
  • Nên lựa chọn mua những tivi có tần số làm tươi màn hình (refresh rate) từ 120 Hz trở lên.
  • Nếu bạn muốn có một chiếc tivi đúng điệu, đẳng cấp, sang trọng thì nên mua TV 4K, nhưng khi mua cần hỏi về khả năng tương thích HDC.
  • So với LED hay LCD thì TV OLED có chất lượng hình ảnh tốt hơn và đương nhiên giá cũng đắt hơn.
  • Không nên quá chú trọng thông số độ tương phản của tivi mà nên tin vào mắt bạn.
  • Nên mua TV có từ 2 cổng HDM.
  • Khi mua tivi nên chú ý tới các điều khoản bảo hành và các thông số kỹ thuật khác…

Những cách kiểm tra thời hạn sử dụng tivi này chủ yếu thực hiện bằng remote nên bạn có thể tự làm được. Có cách kiểm tra này, mong rằng bạn sẽ không mua nhầm phải tivi trưng bày nữa nhé!

 

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *