Cổng USB trên tivi có tác dụng gì?

 

Hiện nay, tivi dù có giá thành rẻ hay đắt thì cũng được trang bị ít nhất là 1 cổng USB. Vậy cổng USB trên tivi có tác dụng gì? Để hiểu hết những tác dụng của cổng USB, mời bạn cùng Sửa tivi tại Hà Nội tham khảo bài viết này nhé.
Có thể Xem phim, đọc báo, nghe nhạc trực tiếp từ USB

+ Giống như máy tính, cổng USB trên tivi sẽ cho bạn cắm trực tiếp USB để có thể xem phim, nghe nhạc theo sở thích hoặc có thể xem được những bức ảnh tuyệt đẹp trên màn hình rộng của tivi mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ thiết bị nào. Nhờ vậy, mà tăng thêm tính hấp dẫn của nội dung của bạn được xem, bạn sẽ được thưởng thức những bộ phim bom tấn như đang xem tại rạp.

+ Tuy nhiên, máy tính có thể đọc được nhiều dạng nội dung từ USB như: từ hình ảnh, video, nhạc, word, exel, file photoshop, phần mềm… Thì tivi hạn chế hơn, một số trường hợp đặc biệt của tivi có thể đọc được văn bản file .txt, tuy nhiên số lượng tivi như thế cực kì ít.

Kết nối tivi với tay cầm chơi game

Một số smart tivi hiện nay hỗ trợ khá tốt việc kết nối với tay cầm chơi game thông qua USB, cho bạn trải nghiệm chơi game hấp dẫn hơn trên màn ảnh rộng.

cong usb tren tivi co tac dung gi a
Kết nối USB trên tivi cho bạn những giây phút chơi game thú vị.

Kết nối tivi với ổ cứng

+ Cổng USB trên tivi cũng cho phép bạn kết nối với ổ cứng, tất nhiên khả năng hỗ trợ sẽ hạn chế hơn chút so với máy tính.

+ Để tivi có thể hỗ trợ tốt việc đọc ổ cứng thì bạn không nên dùng dung lượng không quá lớn, tốt nhất chỉ nên dùng loại 2 TB trở xuống. Thêm nữa, không phải lúc nào cổng USB trên tivi cũng có thể đọc được ổ cứng.  Thông thường cổng USB phù hợp nhất để cắm ổ cứng là cổng có ký hiệu USB hoặc là cổng 3.0

Kết nối tivi với chuột, bàn phím

Hầu như các Smart tivi hiện nay đều có tính năng kết nối với chuột, bàn phím giúp bạn thao tác giao diện trên tivi dễ dàng hơn, lúc này bạn sẽ kết nối qua cổng USB, tương tự như trên máy tính.

cong usb tren tivi co tac dung gi d
Bàn phím và chuột giúp bạn thao tác trên tivi dễ dàng hơn.

Kết nối với camera

+ Một số tivi hiện nay có ứng dụng Skype và cho phép bạn gọi video qua ứng dụng này, thì lúc này bạn có thể kết nối qua cổng USB. Hoặc là nếu tivi có tính năng điều khiển bằng hành động, nhận diện gương mặt… thì cũng cần kết nối camera.

+ Tuy nhiên thực tế số tivi có tính năng này không nhiều và một số hãng khi muốn kết nối với camera thì phải dùng camera của hãng, chứ không phải bất kì camera nào cũng được.

Sạc pin cho điện thoại, máy tính bảng

Trước giờ chỉ có việc dùng laptop để sạc pin cho điện thoại bằng cách cắm sạc USB, nhưng giờ đây trên tivi bạn cũng có thể dùng được chức năng này. Nếu chẳng may mất cục sạc mà vẫn không tìm được mà đang cần sử dụng điện thoại gấp thì đây sẽ là cách hữ hiệu nhất.

cong usb tren tivi co tac dung gi b
Sử dụng cắm sạc USB để sạc điện thoại trên tivi, tượng tự như trên máy tính.

Một số tiện ích khác của cổng USB trên tivi.

+ Ngoài những tính năng hữu ích trên, thì cổng USB  còn có thể sao chép dữ liệu. Hoặc một số tivi đời cũ muốn bắt wifi phải có USB wifi hỗ trợ, thì lúc này tất nhiên bạn phải cần đến USB.

+ Bên cạnh đó, nếu bạn thấy trên tivi nhà mình có cổng USB service thì có nghĩa đây là cổng dành cho hãng khi họ đến bảo hành, sửa chữa hay cập nhật cho tivi nhà bạn.

Như bạn có thể thấy, cổng USB trên tivi mang đến cho chúng ta rất nhiều tiện ích thú vị, chứ không phải chí có tính năng xem phim hay nghe nhạc. Hy vọng với những thông tin trên, đã giúp bạn tận dụng tối đã chức năng của cổng USB để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *