Có nên sử dụng màn hình tivi làm màn hình máy vi tính?

Nhiều người băn khoăn về việc có nên sử dụng màn hình tivi làm màn hình máy vi tính không? Trong khi giữa màn hình tivi và màn hình máy tính có nhiều sự khác biệt mà chúng ta nên cân nhắc. Sửa tivi tại Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Cổng kết nối

+ Điều quan trọng đầu tiên cần phải lưu ý là các cổng kết nối. Các mẫu tivi đời mới hiện nay đều được trang bị cổng HDMI, thì các mẫu tivi cũ chỉ có cổng DVI hoặc VGA để kết nối với máy tính.

+ Vì vậy, nếu card đồ họa trên máy tính của bạn có đầu ra HDMI thì tốt nhất nên sử dụng cổng đó để xuất hình ảnh ra màn hình máy vi tính, nghĩa là bạn chỉ cần sử dụng cáp HDMI để kết nối giữa máy tính và tivi.

+ Đa số tivi thời nay đều được trang bị cổng VGA, nhưng đây không phải là lựa chọn lý tưởng vì trên thực tế, VGA cung cấp hình ảnh với chất lượng thấp hơn nhiều hơn so với việc kết nối bằng cổng HDMI hoặc DVI.

co nen su dung man hinh tivi lam man hinh may vi tinh l
Chỉ cần sử dụng cáp HDMI để kết nối giữa máy tính và tivi.

2. Độ phân giải

+ Nhiều người có thói quen kết nối màn hình vi tính sang màn hình tivi để có thể nhìn to và rõ hơn. Yếu tố giúp màn hình tivi to, rõ, sắc nét hơn là phụ thuộc vào độ phân giải của tivi.  Độ phân giải là số lượng điểm ảnh đóng gói trong 1 inch vuông của màn hình. Màn hình máy tính 15.6 inch có cùng số điểm ảnh với màn hình tivi 32 inch, nhưng màn hình máy tính có mật độ điểm ảnh cao hơn nhiều so với tivi.

+ Vì vậy, màn hình tivi có kích thước càng lớn thì mật độ điểm ảnh sẽ càng giảm xuống. Khi đó, tivi sẽ hiển thị hình ảnh, chữ viết, con số… sẽ trông mờ và khó đọc hơn nếu bạn ngồi xem chúng ở khoảng cách bình thường.

co nen su dung man hinh tivi lam man hinh may vi tinh c
Kết nối màn hình vi tính sang màn hình tivi để có thể nhìn to và rõ hơn.

3. Kích thước màn hình

+ Nếu bạn sở hữu chiếc tivi giá rẻ thì độ phân giải của nó chỉ ở mức 720p. Trong khi, một màn hình máy vi tính với mức giá tương đương thì có độ phân giải lên tới Full HD 1080p. Do đó, nếu đang tìm mua màn hình dưới 27inch để sử dụng với máy tính, tivi có lẽ sẽ đắt hơn và có độ phân giải thấp hơn.

+ Nếu như bạn chọn cho mình chiếc tivi có kích thước màn hình lớn và độ phân giải khủng, thì khoảng tiền đầu tư đã là một con số không hề nhỏ, với số tiền này bạn có thể chọn mua một màn hình máy vi tính cao cấp.

+ Ngoài ra, khi kết nối máy tính với màn hình tivi thường xuyên sẽ xảy ra hiện tượng chậm, có độ trễ cao, tốc độ con trỏ thấp sẽ tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng.

+ Chính vì vậy, mà người dùng cần cân nhắc kĩ càng nếu muốn trang bị màn hình tivi vào dàn máy tính của nhà mình. Chỉ nên sử dung màn hình tivi để xuất hình ảnh từ máy tính ra khi có nhu cầu xem phim hoặc nghe nhạc.

co nen su dung man hinh tivi lam man hinh may vi tinh b
Khi kết nối máy tính với màn hình tivi thường xuyên sẽ xảy ra hiện tượng chậm, tốc độ con trỏ thấp.

Trên đây là một vài thông tin trong việc có nên sử dụng màn hình tivi làm màn hình máy vi tính. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích tới bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để Sửa tivi tại Hà Nội nhanh chóng giải đáp nhé.

 

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *