Chữa bệnh màn hình tivi bị hở sáng ngay tại nhà

Màn hình bị hở sáng là một trong những lỗi thường gặp nhất trên tivi, đặc biệt là những dòng tivi dùng màn hình LCD. Lỗi này không thật sự nghiêm trọng nhưng khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong bài viết sau đây, Sửa tivi tại Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu và cách chữa bệnh màn hình tivi ngay tại nhà nhé!

Dấu hiệu nhận biết lỗi hở sáng trên tivi

+ Lỗi hở sáng trên màn hình tivi có biểu hiện trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra, thường xuất hiện xung quanh các cạnh hoặc các góc của màn hình. Để kiểm tra rõ hơn tivi của bạn có bị lỗi hở sáng hay không, bạn hãy mở một chương trình có nền tối. Nếu lúc này các cạnh rìa ở xung quanh màn hình phát sáng dù tivi vẫn đang ở trên một hình nền tối, rất có thể tivi của bạn đã bị hở sáng.

+ Trong quá trình xem tivi trong các khung cảnh tối, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy sự phân bổ ánh sáng không đều trên khung hình, tối ở trung tâm nhưng sáng hơn ở các khu vực mép hình thì chắc chắn tivi đã bị hở sáng màn hình.

+ Lỗi hở sáng hầu như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh màn hình tivi. Do đó, nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình tivi, đừng vội kết luận tivi đã bị lỗi hở sáng mà cũng có thể là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình.

chua benh man hinh tivi bi ho sang ngay tai nha b
Lỗi hở sáng trên màn hình tivi có biểu hiện trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra.

Nguyên nhân

+ Do lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền khiến ánh sáng rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh của màn hình, gây nên hiện tượng hở sáng

+ Tivi bị hở là do ánh sáng trên màn hình tivi được phân bố không đồng đều – chỗ thì sáng quá, chỗ thì tối quá

+ Các thiết bị sử dụng màn hình LCD thường có nguy cơ mắc lỗi hở sáng do màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng xuất ra từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD.

chua benh man hinh tivi bi ho sang ngay tai nha d
Do lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền khiến ánh sáng rò rỉ ra ngoài.

Cách khắc phục

+ Hiện tượng hở sáng thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trải nghiệm phim ảnh. Bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh. Đồng thời hạn chế được lỗi hở sáng tối ưu nhất.

+ Còn nếu bạn là một con người cầu toàn, do tác động tâm lý khiến bạn cảm thấy khó chịu khi phát hiện ra hiện tượng hở sáng trên tivi của mình thì việc sửa lỗi hoàn toàn hiện tượng hở sáng này trên tivi là việc không hề đơn giản. Đối với người dùng thông thường thì không thể tự sửa lỗi này. Lúc này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà để họ khắc phục cho bạn một cách tốt nhất.

chua benh man hinh tivi bi ho sang ngay tai nha c
Chỉnh độ sáng và độ tương phản của tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về lỗi màn hình tivi bị hở sáng. Sửa tivi tại Hà Nội chúc bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng này để không gián đoạn nhu cầu sử dựng của gia đình bạn.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *