Cách tự sửa nhanh lỗi tivi bị nhảy kênh, loạn kênh

Tivi bị nhảy kênh, loạn kênh là một trong những dấu hiệu cho thấy tivi nhà bạn đang gặp vấn đề. Nhưng chưa thể kết luận tivi bị hư hỏng vì hiện tượng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Để chắc chắn hơn, bạn hãy gọi vào số: 0439.162.162 để thợ sửa tivi tại nhà chẩn đoán sự cố và khắc phục nhé.

Không điều chỉnh bằng remote, cũng không có sự can thiệp của con người, nhưng tivi lại nhảy kênh, loạn kênh tự động. Khi gặp các trường hợp như vậy, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục thông qua một số hướng dẫn sau.

1. Kiểm tra remote tivi.

Đang xem tivi thì bỗng nhiên tivi bị nhảy kênh loạn xạ tự động. Mặc dù chưa xác định được nguyên nhân là gì nhưng việc trước tiên để khắc phục tình trạng này đó là: kiểm tra remote, vệ sinh điều khiển, sau đó tháo pin ra và lắp lại.

+ Nếu khắc phục được lỗi tivi bị nhảy kênh: Chứng tỏ là do remote bị lỏng pin, bị chạm, bị kẹt mà các kênh bị nhảy loạn xạ.

+ Nếu tivi vẫn bị nhảy kênh: Lỗi không phải do điều khiển, bạn cần phải kiểm tra các bộ phận khác.

loi tivi bi loan kenh nhay kenh
Tháo pin điều khiển ra, vệ sinh bên trong và lắp lại bình thường sau đó.

2. Kiểm tra nút bấm tivi.

Nếu các nút chức năng trên tivi như: tắt/mở, chuyển kênh, âm lượng to/nhỏ,…bị kẹt cũng làm cho tivi bị nhảy kênh, loạn kênh. Do đó, bạn thử dùng tay rà soát lại các nút này, đẩy nút lên, hoặc ấn mạnh để nút bật ngược lại thì sẽ phát hiện được lỗi.

Sau quá trình rà nút bấm mà lỗi vẫn còn, chứng tỏ các nút bấm này không phải là nguyên nhân gây ra lỗi. Bạn cần phải tiếp tục kiểm tra hoặc gọi thợ sửa tivi tại nhà đến để khắc phục.

3. Tắt tivi, rút điện.

Tắt tivi, rút điện và cắm điện lại, khởi động tivi ngay sau đó chừng 2-5 phút. Bạn quan sát xem tivi có còn hiện tượng nhảy kênh, loạn kênh không.

+ Nếu tình trạng này đã hết: Chúc mừng vì bạn đã khắc phục thành công.

+ Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn: Tốt nhất, bạn nên gọi thợ sửa tivi chuyên nghiệp để tiến hành sửa chữa.

loi tivi bi loan kenh nhay kenh
Bạn có thể tạm thời rút điện ra và cắm lại sau đó để xem tivi có còn bị nhảy kênh không.

4. Để tivi cách xa các thiết bị thu phát sóng.

Khoảng cách giữa tivi với các thiết bị thu phát sóng khác như: lò vi sóng, loa bluetooth, điện thoại, cục phát wifi…quá gần cũng có thể làm tivi bị nhiễu và loạn kênh. Cách tốt nhất là bạn không nên để tivi gần với các thiết bị này mà cần phải có một khoảng cách an toàn.

Trên đây là 4 nguyên nhân cũng như 4 cách tự sửa nhanh tivi bị lỗi nhảy kênh, loạn kênh. Nếu đã làm qua 4 cách này mà lỗi vẫn không khắc phục được thì bạn nên tìm đến Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội qua số: 0439.162.162 để được tư vấn và sửa chữa nhé!

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *