Cách khắc phục màn hình tivi bị nóng tại nhà đơn giản nhất

Màn hình tivi bị nóng cũng là một vấn đề đáng được quan tâm. Điều này đã khiến không ít khách hàng lo lắng. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện theo một số hướng dẫn dưới đây của Trung tâm sửa tivi tại nhà Hà Nội.

Trong lúc tivi hoạt động sẽ tỏa rất nhiều nhiệt nên nóng trong quá trình hoạt động là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu màn hình tivi bị nóng lên một cách bất thường thì thật đáng lo ngại. Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi bị nóng để chấm dứt ngay tình trạng này nhé.

Cho phép màn hình tivi nóng đến mức độ nào?

Không có một thang nhiệt độ cụ thể nào về độ nóng của màn hình tivi. Tuy nhiên, để biết màn hình tivi được phép nóng đến mức độ nào, bạn cần dựa vào 2 khả năng sau đây:

+ Sờ tay lên màn hình tivi. Nếu bạn cảm thấy màn hình tivi hơi ấm và có thể chịu được nhiệt trong khoảng 10 – 15 giây mà không thấy khó chịu thì độ nóng này cho phép, không đáng lo ngại.

+ Sờ tay lên màn hình tivi nhưng cảm thấy nóng rát chỉ trong vài giây thì tivi này đã nóng vượt quá mức cho phép. Bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay tình trạng màn hình tivi bị nóng lên.

man hinh tivi bi nong
Màn hình tivi bị nóng lên một cách bất thường là điều đáng lo ngại.

4 nguyên nhân màn hình tivi bị nóng và cách khắc phục:

Màn hình tivi bị nóng lên một cách bất thường có thể do nhiều nguyên nhân. Cái quan trọng là bạn cần phải tìm ra nguyên nhân cụ thể là do đâu và có cách khắc phục màn hình tivi bị nóng tại nhà mà không cần phải gọi đến thợ. Bạn có thể tham khảo 4 nguyên nhân tương ứng với 4 cách khắc phục dưới đây để khi màn hình tivi bị nóng, bạn còn có cách để xử lý nhé.

1. Dùng tivi liên tục quá lâu:

Nếu bạn cứ xem tivi liên tục trong quá nhiều giờ, bắt tivi hoạt động hết công suất thì không những màn hình tivi bị nóng lên mà cả tivi cũng bị nóng. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm cho tivi bị hư hỏng, đồng thời gây lo lắng cho người sử dụng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần rút điện ra và cho tivi nghỉ ngơi khoảng 3-5 tiếng rồi mới mở tivi trở lại, Không nên ngồi trước mà hình quá lâu, đừng nói chi tivi mà cơ thể bạn cũng bị nóng bởi nhiệt tỏa ra từ tivi nhất là trong những ngày nóng bức này.

man hinh tivi bi nong len
Xem tivi quá lâu là nguyên nhân làm màn hình tivi bị nóng lên.

2. Màn hình tivi quá sáng:

Chỉnh màn hình tivi ở độ sáng quá cao cũng là nguyên nhân làm màn hình tivi bị nóng lên mà ít ai biết. Để không gây hại cho mắt cũng như đảm bảo độ sáng thích hợp khi xem tivi, bạn chỉ nên điều chỉnh độ sáng của tivi ở mức  40% đến 60 % so với mức tối đa.

3. Nơi đặt tivi bí bách, tivi bị phủ khăn ngay khi sử dụng:

Đặt tivi ở những nơi bí bách và phủ khăn lên tivi ngay khi xem xong là 2 sai lầm mà người sử dụng thường hay mắc phải làm cho tivi nóng lên như phát hỏa. Do đó, bạn không nên:

+ Không nên đặt tivi ở những nơi quá bí bách và gần với nguồn sáng của mặt trời mà nên đặt tivi ở những nơi thông thoáng.

+ Ngoài ra, bạn không nên phủ khăn lên tivi ngay khi xem xong mà hãy đợi 10-15 phút để tivi nguội hẳn rồi mới đậy khăn lên để bảo quản.

4. Khe thoát nhiệt của tivi bị bịt kín do bụi bẩn hay vật thể lạ:

Tivi được thiết kế khe thoát nhiệt để hạn chế tình trạng tivi bị nóng. Thế nhưng do bạn không thường xuyên làm vệ sinh nên bụi bẩn và các vật thể lạ đã bịt kín khe thoát nhiệt khiến màn hình tivi bị nóng lên một cách bất thường. Do đó, bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh tivi và lấy các vật cản ra. Nếu không tự lấy được, bạn cần phải liên hệ với Trung tâm sửa tivi tại nhà để khắc phục hậu quả nhé.

 Nếu trong quá trình sử dụng, màn hình tivi nhà bạn bị nóng lên một cách bất thường, bạn hãy tìm rõ nguyên nhân và khắc phục theo những cách nói trên nhé. Mong rằng tivi của gia đình bạn sẽ hoạt động một cách bền bỉ!

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *