Các yếu tố cân nhắc khi mua tivi màn hình cong để không bị hụt hẫng

Tivi màn hình cong đang là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay bởi nó không những có thiết kế đẹp, quyến rũ mà còn mang đến cho người xem những hình ảnh với chất lượng tuyệt hảo nhất.

Thế nhưng, bạn đừng lầm tưởng rằng: Chiếc tivi màn hình cong nào cũng phù hợp với gia đình bạn. Có những chiếc tivi khi mua về, với bạn thì hấp dẫn nhưng với người khác thì không ra gì. Để người xem không bị hụt hẫng khi xem, bạn nên cân nhắc nhiều vấn đề trước khi có quyết định mua.

Cần cân nhắc khi mua tivi màn hình cong:

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng khi xem tivi màn hình cong. Do đó trước khi mua, bạn cần phải cân nhắc một số vấn đề sau:

1. Số lượng thành viên khi xem tivi

Tivi màn hình cong khác với tivi màn hình phẳng. Đối với ti vi loại này, hình ảnh thường có chất lượng rất tốt, sống động như thật. Tuy nhiên, đặc điểm của tivi màn hình cong là mọi cái tốt đều tập trung về phía chính diện.

can nhac khi mua tivi man hinh cong
Khi mua tivi màn hình cong, bạn cũng nên cân nhắc tới yếu tố số người xem.

Do đó:

+ Nếu gia đình bạn đông người và thường hay xem phim cùng nhau, thì tốt nhất bạn nên chọn những dòng tivi màn hình cong có kích thước lớn. Vì như thế thì các thành viên mới có được vị trí tốt nhất để xem tivi.

+ Nếu không gian phòng nhỏ, ít người xem thì những chiếc tivi màn hình cong khoảng 40 inch vẫn đảm bảo chất lượng tốt cho người xem.

2. Thói quen khi xem

Tivi màn hình cong thường mang lại cho người xem chất lượng tốt nhất cả về hình ảnh, độ tương phản,…là khi bạn ngồi chính diện. Lúc này không gian hình ảnh như trải rộng và bao trùm lấy bạn. Chính vì thế mà thói quen ngồi nghiêng khi xem tivi không còn phù hợp với màn hình cong nữa. Nếu bạn ngồi ở một góc nghiêng, độ hấp dẫn của chương trình đang xem sẽ không bằng người ngồi chính diện. Chính vì thế mà bạn sẽ thấy hụt hẫng vô cùng.

can nhac khi mua tivi man hinh cong
Nên ngồi chính diện khi xem tivi màn hình cong để không bị hụt hẫng.

3. Vị trí đặt tivi

Vị trí đặt tivi màn hình cong cũng góp phần quan trọng giúp cho quá trình xem tivi của bạn không bị hụt hẫng. Trước khi mua tivi màn hình cong, bạn phải xác định được:

 • Tivi được lắp đặt ở phòng khách hay phòng ngủ.
 • Bố trí tivi trên bàn hay treo tường.
 • Quay tivi về hướng nào (nhiều ánh sáng hay không…)

Tivi màn hình cong phù hợp trong những căn phòng không có quá nhiều ánh sáng mặt trời. Chính vì thế mà bạn không nên đặt tivi ở gần cửa sổ hoặc gần những nơi có nhiều đồ kim loại dễ hắt sáng vào. Nếu bạn lắp đặt tivi ở những nơi này, mắt của bạn sẽ bị ảnh hưởng do hiện tượng phản xạ ánh sáng gây nên. Ngoài ra, tivi màn hình cong được thiết kế phù hợp cho việc để bàn hơn là treo tường. Do đó, đừng quên yếu tố này khi mua và lắp đặt tivi bạn nhé.

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng bạn sẽ cân nhắc kĩ càng trước khi mua tivi màn hình cong! Đừng để mua tivi về rồi mới hụt hẫng, tóa lóa phát hiện ra mình đã sai lầm.

5 Comments

 1. Businesses are erasing the boundaries between nations and as
  a outcome, communication play the indispensable portion in expanding your reach as entrepreneur.
  Communication, in this matter, is the genius to convert between any lingua franca yoke there
  is and the transfer services increase has made it disinterested easier.
  You valid be enduring to coerce steady the company you empower your rendition offers fair serving,
  which can be verified by checking the reviews of the
  fastidious one.

 2. Businesses are erasing the boundaries between nations and as a fruit, communication compete
  with the chief portion in expanding your reach as entrepreneur.
  Communication, in this fact, is the ability to convert between any intercourse brace there is and the transfer services boom has made it even easier.
  You legitimate be enduring to make sure-fire the
  retinue you trusteeship your transference offers fair help, which can be verified beside checking the reviews of the
  fastidious one.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *