4 điều cấm kỵ khi làm vệ sinh tivi

Thường xuyên làm vệ sinh tivi là một điều cần thiết. Tuy nhiên công việc này có thể gây phản tác dụng nếu bạn làm vệ sinh không đúng cách. Do đó khi làm vệ sinh tivi, bạn nên vấp phải những cách làm không đúng để tránh gây hại cho tivi nhé.

Nếu làm vệ sinh tivi không đúng cách, tivi có thể bị một số hư hỏng như: bị ẩm ướt, bị vô nước, trầy xước màn hình, chập cháy, hỏng vi mạch bên trong,…Để không gặp phải những trường hợp này, bạn nên tránh những điều cấm kỵ khi làm vệ sinh tivi.

4 điều cấm kỵ bạn nên tránh khi làm vệ sinh tivi:

Khi làm vệ sinh tivi, bạn không những thực hiện đúng cách mà còn cần phải tránh 4 điều cấm kỵ sau:

1. Không vệ sinh tivi khi đang còn điện:

Nguyên tắc đầu tiên trước khi tiến hành làm vệ sinh đó là: Phải rút điện tivi, tắt tivi hoàn toàn. Bạn tuyệt đối không được làm vệ sinh tivi khi chưa rút điện, vì như thế sẽ gây giật điện cho chính bạn.

ve sinh tivi
Trước khi làm vệ sinh cho tivi, bạn nên rút điện và tắt tivi hoàn toàn.

2. Không dùng các loại khăn, giấy cứng để lau tivi:

+ Để lau tivi, bạn không được dùng các loại khăn hay giấy cứng mà phải dùng khăn mềm hoặc loại khăn lau kính chuyên dụng để lau. Nếu dùng các loại khăn cứng và giấy, vải áo quần sơ mi để lau thì có thể làm xước màn hình, giảm tuổi thọ của tivi.

+ Bạn chỉ nên lau thật nhẹ nhàng, cẩn thận, không được dùng lực mạnh để lau vì có thể làm tivi bị nứt màn hình hoặc bị ố màu

3. Không được dùng các chất tẩy rửa mạnh để lau màn hình:

+ Để lau màn hình vừa đảm bảo sạch sẽ, vừa an toàn cho tivi, không khiến tivi bị hư hỏng, tốt nhất bạn nên dùng giấm để lau tivi. Vì giấm là chất tẩy rửa tự nhiên, có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây thiệt hại cho các thiết bị của tivi trong quá trình làm vệ sinh.

ve sinh tivi dung cach
Nên các các dung dịch hoặc chất tẩy rửa kính chuyên dụng để làm vệ sinh tivi.

+ Ngoài giấm, bạn cũng có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm vệ sinh.

+ Tuyệt đối không được dùng các chất có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình, hư hỏng tivi.

4. Không xịt dung dịch trực tiếp lên màn hình:

Mặc dù sử dụng đúng loại dung dịch chuyên dụng để làm vệ sinh cho tivi, tuy nhiên bạn không được xịt dung dịch đó trực tiếp lên màn hình tivi mà phải xịt lên khăn mềm, sau đó dùng khăn mềm để lau. Sau khi lau xong nên lấy một chiếc khăn mềm khô để lau màn hình tivi, không để sót lại bất kỳ một vệt nước nào trên màn hình.

Để đảm bảo an toàn cho tivi khi tiến hành làm vệ sinh, bạn cần phải ghi nhớ 4 điều cấm kỵ trên đây để đừng vấp phải nhé. Và đừng để việc làm vệ sinh tivi trở thành mối đe dọa gây hư hỏng cho chiếc tivi của gia đình bạn nhé!

 

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *